In ống đồng là gì và quy trình in ống đồng - Cẩm nang in ấn

In ống đồng là gìquy trình in ống đồng như thế nào? Có lẽ sẽ khiến rất nhiều bạn không làm về lĩnh vực in ấn thắc mắc vì chưa bao giờ nghe; hoặc còn rất lạ lẫm về kỹ thuật in này. Nằm trong lĩnh vực in ấn, in ống đồng khá phổ biến trong quá trình sản xuất bao bì và túi giấy; vì thế nó giữ vai trò quan trọng trong nhiều doanh nghiệp hiện nay.

In ống đồng là gì

In ống đồng (hay còn gọi là in lõm) là kỹ thuật in sử dụng một trục in được mạ đồng dày khoảng 100 microns. Các phần tử in (hình ảnh, chữ viết) được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in, phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết in ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn.

Nguyên lý in ống đồng

In ống đồng được hoạt động dựa trên nguyên lý in lõm, các phần tử in được khắc lõm vào bề mặt kim lọai. Khi in mực được cấp lên bề mặt khuôn in rồi tràn vào các chỗ lõm của phần tử in. Tiếp theo sẽ có một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực sạch mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in; lúc này chỉ còn lại mực ở các chỗ lõm của phần tử in. Cuối cùng các áp lực khi in sẽ làm cho mực trong các chỗ lõm truyền sang bề mặt vật liệu. Mỗi đơn vị in xong đều có một đơn vị sấy, vì mực in ống đồng có độ nhớt thấp chỉ khoảng 0,1 Pa.s; nhằm giúp mực khô nhanh hơn và chất lượng in tốt hơn.

In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì như: In túi giấy, in hộp giấy… tất cả đều được in bằng phương pháp in ống đồng. In ống đồng áp dụng được trên rất nhiều các chất liệu khác nhau như: Giấy, màng nhựa dẻo, kim loại mỏng, PE, OPP, MPET, PET… Với nhiều loại bao bì, đòi hỏi chúng ta phải in rồi ghép lại với nhau tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh, kỹ thuật in này được gọi là in ống đồng màng ghép.

Xem thêm: Dịch vụ in túi giấy giá rẻ – Uy tín và chất lượng, giao hàng miễn phí

Bao bì thực phẩm được In129.vn thực hiện trên công nghệ in ống đồng

Bao bì thực phẩm được In129.vn thực hiện trên công nghệ in ống đồng

Ưu và nhược điểm in ống đồng

In ống đồng màng ghép có ưu điểm độ chính xác và phục chế hình ảnh chất lượng cao hơn so với in typo và in offset, độ bền của trục in lớn có thể sử dụng để in tái bản. Tốc độ in có thể đạt trên 200m/phút đối với các máy in ống đồng hiện đại in được với số lượng lớn; tuy nhiên giá thành của trục in cao thường đòi hỏi số lượng in lớn từ 500.000 vòng tua trở lên.

Quy trình in ống đồng

In ống đồng được áp dụng phố biến trong in bao bì. Vì thế nên ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn quy trình in ống đồng trong sản xuất bao bì.

Quy trình bao gồm 6 bước nối tiếp nhau gồm:

– Thiết kế mẫu

– Chế tạo bản in

– Bố trí khuân in

– In hình ảnh

– Làm khuân bế tạo hình cho bao bì

– Gia công tờ in thành sản phẩm

Xem thêm: Dịch vụ in hộp giấy – Thiết kế miễn phí, in nhanh, in với công nghệ hiện đại

Cụ thể là quy trình in ống đồng trong sản xuất bao bì như sau:

Bước 1: Thiết kế mẫu

Các mẫu bao bì được thiết kế trên máy tính trong không gian 3 chiều; sau đó dựa vào các mẫu bao bì mà tạo ra hình ảnh/chữ bắt mắt.

Bước 2: Chế tạo bản in

Tạo các hình ảnh hay các phần tử in trên ống đồng (khắc lõm) làm bản in ống đồng.

Bước 3: Bố trí khuân in

Sắp xếp vật liệu in trên các khuôn in sao cho tối ưu nhất; nhằm để tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất.

Bước 4: In hình ảnh

Vận hành máy, thực hiện in các hình ảnh của hộp lên vật liệu in (giấy, nhựa mỏng, hay kim loại…) dựa trên nguyên lý in ống đồng.

Lưu ý: Nên in trước sản phẩm mẫu và đánh giá các mẫu in xem đạt yêu.

Bước 5: Làm khuân bế tạo hình cho bao bì

Gắn các dao cắt đứt và dao tạo rãnh (tạo gân) trên một tấm gỗ để tạo ra khuôn bế. Cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế (đối với hộp); hoặc cắt sản phẩm là quá trình cắt tờ in thành các nhãn riêng biệt để sử dụng (đối với nhãn hàng).

Bước 6: Gia công tờ in thành sản phẩm

Dán mép dọc của hộp, loại bỏ phần thừa phần lỗi hoặc gắn quai tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

Máy in ống đồng tại xưởng In129.vn

Máy in ống đồng tại xưởng In129.vn

Liên hệ in ấn tại In129

Hiện nay in ống đồng trở thành một kỹ thuật in không thể thiếu, rất nhiều các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất bao bì lấy in ống đồng làm kỹ thuật in trụ cột; nhằm giúp tạo ra các sản phẩm bao bì chất lượng cao.

Công ty cổ phần In129.vn của chúng tôi là một trong những công ty in tại Hà Nội có công nghệ in ống đồng hiện đại nhất. Máy móc được nhập khẩu tại các nước có nền in ấn hàng đầu thế giới; vì thế mà luôn tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó còn được đông đảo các khách hàng tin tưởng.

CÔNG TY CỔ PHẦN IN129.VN

 Địa chỉ: Số 129 đường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (Xem bản đồ)

 Hotline: 0986.485.482 – 0947.736.786

 Điện thoại: 02462.913.123 – 02462.919.554

 Email: info@in129.vn – innhanh129@gmail.com

Chúng tôi luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao

Chúng tôi luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao

Qua bài viết in ống đồng là gì quy trình in ống đống mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về kỹ thuật này. In129 xin chân thành cảm ơn!

4.4/5 - (7 bình chọn)

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: In ống đồng là gì và quy trình in ống đồng

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Mẫu card visit truyền thông

  Mẫu card visit truyền thông

  Card visit không chỉ cung cấp thông tin liên lạc mà còn phản ánh phong cách, sự chuyên nghiệp và uy tín của người sử dụng. In129...
  Mẫu card visit hoa quả

  Mẫu card visit hoa quả

  Card visit không chỉ là công cụ giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với cửa hàng mà còn là bộ mặt đại diện cho thương hiệu....
  Mẫu card visit studio

  Mẫu card visit studio

  In129 cung cấp cho khách hàng bộ sưu tập đa dạng với hàng trăm mẫu card visit studio tích hợp mã QR code. Nhờ vào tính năng...
  Mẫu card visit kinh doanh rượu

  Mẫu card visit kinh doanh rượu

  In129 đã tạo ra hơn 100.000+ mẫu card visit cho hàng ngàn thương hiệu tại Hà Nội và trên cả nước. Chúng tôi hoàn toàn có thể...