settings_backup_restore Chính sách hoàn tiền

Dịch vụ In tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ

In tem truy xuất nguồn gốc (hay còn được gọi là tem xác thực nguồn gốc) được rất nhiều các đơn vị sản xuất kinh doanh sử dụng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng như bảo vệ các sản phẩm của mình tránh khỏi hàng giả, hàng kém chất lượng nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Tem truy xuất nguồn gốc là một loại tem áp dụng công nghệ mã số mã vạch. Cho phép người dùng sử dụng ứng dụng quét barcode, QR code trên điện thoại thông minh (smartphone); hay nhắn tin qua tổng đài để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Sau khi truy xuất người sử dụng sẽ nắm được các thông tin liên quan đến sản phẩm đó mà nhà sản xuất cung cấp. Các thông tin này thường gồm: Tên, mã sản phẩm, tên doanh nghiệp sản xuất, lô sản xuất, kích thước; các tiêu chí khác tùy từng sản phẩm cụ thể.

In tem truy xuất nguồn gốc mang đến lợi ích không chỉ đối với người tiêu dùng mà cho cả doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp có thể quản lý hàng hóa của mình dễ dàng hơn; nâng cao uy tín của chúng trên thị trường. Các thao tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua tem truy xuất rất nhanh và đơn giản; vì vậy mà chúng được mọi người ưa dùng.

In tem truy xuất nguồn gốc

Mẫu tem truy xuất nguồn gốc do In129.vn thực hiện

Người tiêu dùng sẽ sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) để truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua tem

Người tiêu dùng sẽ sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) để truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua tem

Phóng sự của VTV1 về công dụng của tem truy xuất nguồn gốc

Hãy cùng In129 điểm qua phóng sự do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện để nói đến công dụng của tem truy xuất nguồn gốc.

In tem truy xuất nguồn gốc nên lựa chọn như thế nào?

Hiện nay hầu hết mọi sản phẩn được lưu thông trên thị trường đều được in tem truy xuất nguồn gốc. Có 3 loại tem chính được sử dụng nhiều nhất.

Tem truy xuất nguồn gốc barcode

Tem truy xuất nguồn gốc barcode (mã vạch) là loại tem truy xuất nguồn gốc sử dụng mã số mã vạch. Ý tưởng này được phát triển bởi Norman Joseph Woodland và Bernard Silver. Thông qua việc truy xuất nguồn gốc của loại tem này; người ta sẽ tìm thấy được các thông tin về sản phẩm như: Thông tin về quốc gia đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa; mà máy móc có thể đọc được, biểu hiển nguyên thủy của chúng. Đó là các vạch được in song song với nhau cùng các khoảng trống giữa. Hiện nay mã vạch được cải tiến hơn chúng còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh.

Tem truy xuất nguồn gốc barcode hay mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch; hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt mà ta có thể thấy rất phổ biến trong siêu thị hay các trung tâm thương mại lớn.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Tem truy xuất nguồn gốc QR code hay còn gọi là mã QR một mã ma trận matrix-barcode (hay mã vạch hai chiều). Được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” là viết tắt của “Quick Response”; trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh/phản hồi nhanh.

Mã QR code được biểu diễn bằng một ô ma trận vuông màu đen trắng; mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên các sản phẩm được bày bán trên thị trường. Rất khó để bạn phát hiện sự khác nhau giữa chúng nếu không có máy đọc mã QR.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code là loại tem có tính bảo mật cao và rất thông dụng hiện nay. Chúng có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh); có chức năng chụp ảnh (camera) tải ứng dụng QR Code Reader, Zalo, iCheck trên iTunes cho iPhone hay Google Play cho Android. Đối với điện thoại di động Nokia và BlackBerry nhiều dòng đã cài đặt sẵn ứng dụng đọc mã QR; vì vậy sẽ rất tiện lợi cho khách hàng muốn tìm hiểu về thông tin sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc SMS

Tem truy xuất nguồn gốc SMS là loại tem truy xuất có chứa các dữ liệu mã số số hoặc các ký tự. Để kiểm tra truy xuất nguồn gốc sản phẩm; người sử dụng sẽ gửi những mã này tới tống đài 8077. Sau khi gửi đi các mã truy xuất bạn sẽ nhận được các thông tin liên quan đến sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc SMS thường được in kết hợp với tem QR code, tem barcode hoặc cả 3 loại được in kết hợp với nhau.

Hiện nay người ta thường in tem truy xuất nguồn gốc tích hợp cả 3 loại tem: Tem truy xuất nguồn gốc barcode, tem truy xuất nguồn gốc QR code và tem truy xuất nguồn gốc SMS với nhau để tiện cho người sử dụng. Đồng thời tăng tính bảo mật và chống việc làm giả tem.

Các công nghệ SMS, công nghệ nhiệt, công nghệ nước, QR kép… được ứng dụng triệt để; khiến cho các đối tượng làm hàng giả, hàng nhái khi muốn sao chép cả tem chống giả, tem truy xuất nguồn gốc phải “vượt qua” hàng loạt lớp bảo vệ nghiêm ngặt. Nên in tem truy xuất nguồn gốc tại các cơ sở lớn, uy tín để có được dịch vụ tốt nhất.

Tem truy xuất nguồn gốc dạng 2 mặt và đục lỗ

Tem truy xuất nguồn gốc dạng 2 mặt và đục lỗ

Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc dạng đục lỗ

Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc dạng đục lỗ

Tem truy xuất nguồn gốc dạng decal dán

Tem truy xuất nguồn gốc dạng decal dán

Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc dạng decal dán

Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc dạng decal dán

Làm tem truy xuất nguồn gốc kết hợp với công nghệ hiện đại

Làm tem truy xuất nguồn gốc kết hợp với công nghệ hiện đại được ứng dụng trong thực tế rất nhiều. Đặc biệt là trong lĩnh vực: Bảo hành điện tử, thanh toán online; và trở thành việc làm không thể thiếu khi xuất bán sản phẩm ra thị trường. Tem được dán lên tất cả các sản phẩm hoặc in trên bao bì của các loại thực phẩm, mỹ phẩm, bánh kẹo, đồ gia dụng…

Các loại tem bạn có thể thường gặp như:

 • Tem chống hàng giả 6.0 công nghệ nhiệt lạnh
 • Tem truy xuất nguồn gốc chống hàng giả QR code, SMS, nước và phát sáng
 • Tem chống hàng giả đơn công nghệ: Nước/ Nhiệt/ Phát sáng
 • Tem truy xuất nguồn gốc QR Code kép chống hàng giả công nghệ nước
 • Tem chống hàng giả điện tử thông minh (SMS) kết hợp công nghệ nhiệt, nước và phát sáng

Các loại tem thường được làm từ chất liệu: Decal thường (giấy tự dính), decal vỡ, màng hologram (7 màu), màng niêm phong… với các kích thước khác nhau; tùy thuộc vào kích thước của từng sản phẩm cụ thể hay thiết kế của nhà sản xuất. Tem truy xuất nguồn gốc chống tái sử dụng và chỉ sử dụng được trên 1 sản phẩm duy nhất.

Hy vọng rằng với chia sẻ của chúng tôi về in tem truy xuất nguồn gốc ngày hôm nay; sẽ giúp ích được cho các bạn khi lựa chọn in tem cho các sản phẩm của mình. Để được tư vấn thêm về dịch vụ in tem tốt nhất các bạn vui lòng liên hệ theo đường dây nóng: 0986.485.482

Công ty cổ phần In129 luôn sẵn lòng được phục vụ.

ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ In tem truy xuất nguồn gốc

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Kích thước tem 7 màu chuẩn và phổ biến hiện nay

  Kích thước tem 7 màu chuẩn và phổ biến hiện nay

  Tem 7 màu được sử dụng phổ biến làm tem bảo hành, tem chống hàng giả do đem lại hiệu quả sử dụng cao và giá thành...
  Hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

  Hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

  Hãy in card visit khi bạn chuẩn bị bắt đầu công việc kinh doanh. Một số người trì hoãn và quyết định để in chúng khi doanh...
  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp

  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp

  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp? Rất nhiều các khách hàng trong tuần qua đã inbox và hỏi chúng...
  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton, hộp carton sóng là một trong những dạng bao bì có công dụng đóng gói sản phẩm với nhiều ưu điểm được sử dụng phổ...