Đóng số nhảy là gì và việc đóng số nhảy có tác dụng gì?

Đóng số nhảy là gì? Khi bạn đặt hàng in ấn hoá đơn bán lẻ hay vé giữ xe… Chúng đều cần có số nhảy để chúng ta dễ dàng kiểm soát.

Số nhảy rất được ứng dụng trong in ấn; có thể đóng bằng máy thủ công hay máy tự động, với các dạng biểu mẫu và vé giữ xe, số nhảy được đóng hoàn toàn tự động.

Đóng số nhảy là gì?

Có lẽ nhiều người còn băn khoăn chưa rõ đóng số nhảy là gì? Thực hiện thế nào và có tác dụng ra sao? Tuy nhiên, nếu làm trong lĩnh vực gia công in ấn, bạn sẽ không còn xa lạ gì với kỹ thuật này.

Đóng số nhảy là một hình thức sử dụng máy in số nhảy đóng hay dập các dãy số theo thứ tự 1 cách thủ công; hoặc tự động được lập trình sẵn trên máy tính vào từng trang của ấn phẩm, tùy vào từng loại ấn phẩm như là: Các loại hóa đơn, vé xe, phiếu oder, phiếu ghi mã sản phẩm, giấy khen và bằng khen với số lượng lớn…

Hình ảnh thực tế của kỹ thuật đóng số nhảy

Hình ảnh thực tế của kỹ thuật đóng số nhảy

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in hóa đơn giá rẻ

Tác dụng đóng số nhảy là gì?

Tác dụng của đóng số nhảy là để kiểm soát số lượng các mặt hàng bán ra, số lượng xuất kho. Các giao dịch được thực hiện đánh dấu các mã hàng để thuận tiện trong việc quản lý… Ngoài ra, đóng số nhảy còn được ứng dụng trong biên nhận, biểu mẫu, các dữ liệu biến đổi trên thư mời… để thuận tiện hơn trong quản lý, giao dịch.

Với các loại tem nhãn có chữ số serial kèm theo mã sản phẩm, đóng số nhảy sẽ giúp đơn vị, doanh nghiệp thống kê, quản lý xuất – nhập kho dễ dàng hơn. Đóng số nhảycửa sổ bóng kính được tất các các doanh nghiệp, công ty lựa chọn hiện nay.

Một trong những ấn phẩm sử dụng đóng số nhảy thường được áp dụng nhất hiện nay là các loại hóa đơn. Thông thường sẽ có từng cuốn hóa đơn từ số 1 đến số 3; với cách đặt mã từ 1-50 và mã cho mỗi cuốn hóa đơn sẽ có thứ tự lần lượt là 00001, 00002, 00003… ghi trên bìa.

Các liên bên trong sẽ được đánh số thứ tự theo kỳ hiệu của từng cuốn; nhằm giúp bạn xác định tờ hóa đơn đó ở quyển nào. Hóa đơn đỏ, hóa đơn bán hàng không thể thiếu trong tất cả các giao dịch buôn bán, giao dịch tài chính nên đóng số nhảy để việc quản lý được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Xem thêm: In tem truy xuất nguồn gốc uy tín và chất lượng cao

Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Những thông tin về đóng số nhảy là gì trong in ấn được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ đem đến cho các bạn nguồn thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Công ty In129 để được tư vấn và giải đáp.

CÔNG TY CỔ PHẦN IN129.VN

 Địa chỉ: Số 129 đường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (Xem bản đồ)

 Hotline: 0986.485.482 – 0947.736.786

 Điện thoại: 02462.913.123 – 02462.919.554

 Email: info@in129.vn – innhanh129@gmail.com

Chúng tôi luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao nhất

Chúng tôi luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao nhất

5/5 - (1 bình chọn)

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Đóng số nhảy là gì và có tác dụng gì?

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Mẫu tờ rơi quảng cáo trường mầm non

  Mẫu tờ rơi quảng cáo trường mầm non

  Trường học tư thục, quốc tế, bán công, trung tâm nuôi dạy trẻ… ngày càng có nhiều cơ sở dạy trẻ mầm non được mở ra. Một...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo nhà thuốc

  Mẫu tờ rơi quảng cáo nhà thuốc

  Việc kinh doanh dược phẩm và thuốc đang rất cạnh tranh với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu lớn như Long Châu, An Khang, Pharmacy, cùng...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo yoga

  Mẫu tờ rơi quảng cáo yoga

  Thế giới ngày càng bận rộn và căng thẳng, yoga là bộ môn giúp cân bằng thể chất và tinh thần. Để thu hút học viên mới,...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo thực phẩm sạch

  Mẫu tờ rơi quảng cáo thực phẩm sạch

  Chọn lựa thực phẩm an toàn và chất lượng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Do đó, số lượng các cửa hàng...