Tem bảo hành có vai trò như thế nào? Sau đây là 4 vai trò quan trọng nhất

Có rất nhiều tem bảo hành được dán lên các sản phẩm khi đưa ra ngoài thị trường để tiêu thụ; tuy nhiên ít ai biết được vai trò của những con tem bảo hành này. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó qua bài viết “Tem bảo hành có vai trò như thế nào”, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc mà bạn đang băn khoăn.

Vai trò của tem bảo hành như thế nào

Vai trò của tem bảo hành như thế nào

Tem bảo hành và cách phân loại

Tem bảo hành ngày càng được các nhà sản xuất coi trọng và sử dụng như một lời cam kết cho chất lượng sản phẩm của mình. Tem bảo hành được dán lên các sản phẩm khi được đưa ra ngoài thị trường để tiêu thụ; nhằm giúp chúng ta có thể nhận dạng và phân biệt được các sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp, tổ chức khác nhau.

Tem bảo hành được dán ở các sản phẩm như: Mỹ phẩm, máy tính, laptop, ti vi, tủ lạnh, thực phẩm…

Xem thêm: Tại sao các sản phẩm lại cần dán tem bảo hành

Phân loại tem bảo hành

Căn cứ vào các tiêu chí như hình dạng, tính chất hay vật liệu in tem bảo hành, người ta có thể phân loại tem thành các loại tem khác nhau như:

 • Căn cứ vào hình dạng có: Tem bảo hành hình tròn, tem bảo hành hình tam giác, hình chữ nhật; hoặc những tem bảo hành hình elip, hình ngũ giác, lục giác, hình hoa…
 • Căn cứ vào tính chất của tem có: Tem bảo hành giòn và in tem bảo hành dai
 • Căn cứ vào vật liệu in tem có: Tem bảo hành bằng decal bạc, tem bảo hành bằng decal giấy, tem bảo hành halogran, tem bảo hành làm từ chất liệu nhựa, vải…

Xem chi tiết: Các loại tem bảo hành thường gặp

Tem bảo hành có vai trò như thế nào

Khi trên thị trường ngày càng nhiều các sản phẩm làm giả, làm nhái, các sản phẩm không đảm bảo về chất lượng thì tem bảo hành lại càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình.

1. Vai trò phân biệt

Tem bảo hành thường chứa đựng các thông tin về sản phẩm; nhằm giúp cho các khách hàng có thể nhận dạng các sản phẩm và tìm kiếm các thông tin về cơ sở sản xuất, lô sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, mã kiểm tra của sản phẩm…

Tem bảo hành thường được in, khắc laser tạo ra những hình ảnh, chữ và số riêng biệt; thậm chí cả màu sắc cũng được thiết kế để không thể làm giả. Vì vậy khách hàng có thể căn cứ vào loại tem để phân biệt các sản phẩm với nhau.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in tem 7 màu hologram – Miễn phí thiết kế, giao hàng tận nơi

2. Vai trò bảo vệ

Tem bảo hành còn được sử dụng dán lên nắp hộp để niêm phong; hoặc dán lên các chi tiết của sản phẩm để đánh dấu sự bóc mở tháo dỡ; điều này đảm bảo cho các sản phẩm không bị bóc mở tháo dỡ khi đến tay khách hàng.

3. Vai trò kích thích tiêu thụ

Đây là một vai trò vô cùng qua trọng của tem bảo hành, khi các sản phẩm được dán tem bảo hành cũng có nghĩa là một lời cam kết của các chủ doanh nghiệp sản xuất về chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm là chính hãng tạo sự tin tưởng cho khách hàng và thúc đẩy quyết định mua hàng của các khách hàng.

Thực tế cho thấy những sản phẩm được dán tem bảo hành có số lượng tiêu thụ cao hơn và giá bán cũng tốt hơn so với sản phẩm không được dán tem bảo hành.

Xem thêm: In tem vỡ giá rẻ tại Hà Nội – Uy tín và chất lượng #1 Việt Nam

4. Vai trò phục vụ công tác bảo hành cho sản phẩm

Nhà sản xuất sau khi đưa các sản phẩm ra thị trường thường có các chính sách bảo hành; đặc biệt là các chính sách bảo hành cho các sản phẩm điện tử, điện lạnh như: Ti vi, máy giặt, nồi cơm điện, điều hòa, laptop, điện thoại… Tem bảo hành giúp cho nhà sản xuất nhận ra các sản phẩm chính hãng của họ sản xuất và thực hiện bảo hành một cách thuận lợi.

Lưu ý: Tránh việc bảo hành nhầm sản phẩm không do mình sản xuất gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Hệ thống máy in tiên tiến của In129.vn để đáp ứng việc in tem bảo hành của Quý khách

Hệ thống máy in tiên tiến của In129.vn để đáp ứng việc in tem bảo hành của Quý khách

Xem thêm: Dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc – Miễn phí thiết kế, giao hàng tận nơi

Liên hệ in tem bảo hành tại Hà Nội

Để liên hệ đặt in tem giá rẻ và chất lượng cao mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.

CÔNG TY CỔ PHẦN IN129.VN

Địa chỉ: Số 129 đường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (Xem bản đồ)

Hotline: 0986.485.4820947.736.786

Điện thoại: 02462.913.12302462.919.554

Email: info@in129.vn – innhanh129@gmail.com

Chúng tôi luôn luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng

Chúng tôi luôn luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng

Qua bài viết vai trò của tem bảo hành như thế nào, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm ủng hộ của các bạn; bên cạnh đó luôn nỗ lực hơn nữa để đem lại những sản phẩm tốt nhất đến các khác hàng.

Công ty In129.vn tự hào là công ty in tại Hà Nội phục vụ cho hàng trăm khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ trong cà nước.

5/5 - (2 bình chọn)

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Tem bảo hành có vai trò như thế nào

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Mẫu tờ rơi quảng cáo trường mầm non

  Mẫu tờ rơi quảng cáo trường mầm non

  Trường học tư thục, quốc tế, bán công, trung tâm nuôi dạy trẻ… ngày càng có nhiều cơ sở dạy trẻ mầm non được mở ra. Một...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo nhà thuốc

  Mẫu tờ rơi quảng cáo nhà thuốc

  Việc kinh doanh dược phẩm và thuốc đang rất cạnh tranh với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu lớn như Long Châu, An Khang, Pharmacy, cùng...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo yoga

  Mẫu tờ rơi quảng cáo yoga

  Thế giới ngày càng bận rộn và căng thẳng, yoga là bộ môn giúp cân bằng thể chất và tinh thần. Để thu hút học viên mới,...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo thực phẩm sạch

  Mẫu tờ rơi quảng cáo thực phẩm sạch

  Chọn lựa thực phẩm an toàn và chất lượng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Do đó, số lượng các cửa hàng...