Top 5 phần mềm thiết kế thùng carton và hộp carton 2024

Thùng carton đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp trong việc bảo vệ và vận chuyển hàng hóa. Đối với các doanh nghiệp, việc thiết kế và in hộp carton hay thùng carton đòi hỏi chính xác và sáng tạo để đáp ứng từng loại sản phẩm. Do đó, phần mềm thiết kế thùng carton đã trở thành một công cụ quan trọng với các doanh nghiệp.

Trong bài viết này, In129 sẽ giới thiệu về top 5 phần mềm thiết kế thùng carton được sử dụng nhiều hiện nay.

Top 5 phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí

Tiêu chuẩn thiết kế thùng carton và hộp carton

Tiêu chuẩn thiết kế thùng carton là một phần quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và hiệu quả của bao bì carton. Dưới đây là những yếu tố cần chú ý khi thiết kế thùng carton:

Kích thước

Kích thước thùng carton không được rộng quá hay chật quá. Kích thước nếu không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong. Đồng thời ảnh hưởng đến chi phí của doanh nghiệp.

Kích thước của thùng carton là chiều dài x chiều rộng x chiều cao

Các lớp của thùng carton

Điều này có nghĩa xem xét độ chịu lực thùng carton. Qua đó đảm bảo nó có thể chứa và bảo vệ sản phẩm một cách an toàn trong quá trình vận chuyển.

Thùng carton thường làm từ giấy carton có 3, 5 hoặc 7 lớp.

 • Thùng carton 3 lớp thích hợp với hàng hóa nhẹ.
 • Thùng carton 5 lớp phù hợp với các sản phẩm có kích thước tương đối.
 • Thùng carton 7 lớp dày dặn, phù hợp với những sản phẩm trọng trọng lượng và kích thước lớn.

Mẫu thùng carton 7 lớp

Hình dạng

Dựa vào nhu cầu đóng gói, thùng carton có thể được sản xuất theo nhiều kiểu khác nhau. Ví dụ như: như vuông, chữ nhật, nắp rời, nắp chồm…

Hình dạng thùng carton

Màu sắc và họa tiết

Mỗi ngành hàng sẽ lựa chọn màu sắc và họa tiết khác nhau. Không có một quy chuẩn cụ thể nào cho yếu tố này. Tuy nhiên cần chú ý lựa chọn phù hợp để không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thùng carton.

Màu sắc và họa tiết thùng carton

TOP 5 phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Cùng In129 tham khảo 5 phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí được lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

Phần mềm thiết kế thùng carton ArtiosCAD

ArtiosCAD là một phần mềm chuyên dụng dành cho thiết kế được sử dụng rất nhiều. ArtiosCAD có đầy đủ các tình năng thiết kế, cho phép người dùng có thể tự lên ý tưởng hay sử dụng mẫu vỏ hộp, thùng có sẵn. Phần mền này cho phép tạo mô hình 3D chính xác các cấu trúc thùng carton đảm bảo kích thước và hình ảnh chính xác.

Phần mềm ArtiosCAD

Phần mềm thiết kế bao bì eCover Engineer

Ecover Engineer là một phần mềm miễn phí và thân thiện với người dùng. Phần mềm này được thiết kế đặc biệt để tạo ra các thiết kế thùng carton. Ecover Engineer cung cấp một thư viện mẫu với các kiểu dáng khác nhau. Hoặc người dùng có thể sáng tự sáng tạo các mẫu tự chế. Với phần mềm này, người dùng có thể xuất file ra nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG, BMP…

Phần mềm thiết kế bao bì eCover Engineer

Phần mềm thiết kế bản vẽ thùng carton TBS Cover Editor

TBS Cover Editor là một công cụ hữu ích và dễ sử dụng. Phần mềm này tích hợp tính năng 3D và cho xem trước, giúp người dùng so sánh “trước – sau” của file thiết kế. TBS Cover Editor có thư viện mẫu đa dạng cho người dùng tham khảo và sử dụng. Công cụ này hỗ trợ xuất – nhập file trong nhiều định dạng, mang lại linh hoạt và tiện ích trong quá trình làm việc với các dự án thiết kế. Bên cạnh đó, TBS Cover Editor cung cấp nhiều ngôn ngữ khác nhau để phù hợp với đối tượng sử dụng.

Phần mềm thiết kế bản vẽ thùng carton TBS Cover Editor

Phần mềm thiết kế hộp carton Corel draw

CorelDRAW là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp theo dạng vector. Phần mềm này không chỉ dành cho việc thiết kế thùng carton mà còn cho nhiều loại sản phẩm khác. Giao diện của CorelDRAW được thiết kế trực quan, thân thiện và dễ sử dụng. Nó hỗ trợ với các thao tác thiết kế nhanh chóng, có thư viện thiết kế sẵn và đảm bảo độ chính xác về kích thước và màu sắc.

Điều đặc biệt là CorelDRAW tích hợp tính năng hỗ trợ các thao tác với máy in. Giúp người dùng có thể thực hiện in ấn một cách thuận tiện ngay từ trong phần mềm.

Phần mềm Corel draw

Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator (AI)

Adobe Illustrator là trình chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển bởi Adobe. Một loạt công cụ và tính năng trong AI được tối ưu hóa để tạo ra đồ họa vector với độ chính xác cao. Điều này đặc biệt quan trọng khi thiết kế mẫu hộp.AI cung cấp một thư viện lớn mẫu và hình dạng đã được thiết kế trước, giúp người dùng bắt đầu thiết kế hộp giấy một cách dễ dàng.

Adobe Illustrator hỗ trợ tích hợp mượt mà với các ứng dụng khác trong Adobe Creative Cloud, tạo điều kiện cho người dùng làm việc một cách liền mạch qua các phần mềm thiết kế khác.

Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator (AI)

Lợi ích phần mềm thiết kế thùng carton mang lại là gì?

Một phần mềm thiết kế thùng carton, hộp carton hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng:

 • Thiết kế nhanh chóng và tiết kiệm thời gian để hoàn thành quy trình thiết kế.
 • Cung cấp thư viện mẫu đa dạng và miễn phí
 • Hỗ trợ đồng bộ hóa quy trình thiết kế từ ấn phẩm bao bì đến các ấn phẩm khác. Đảm bảo tính nhất quán và chính xác trong thiết kế.
 • Cải thiện chất lượng hình ảnh và màu sắc để thu hút sự chú ý.
 • Mô phỏng thiết kế 3D giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn
 • Đảm bảo độ chính xác về màu sắc, kích thước và thông tin. Giúp người dùng tự tin về chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Lợi ích phần mềm thiết kế thùng carton mang lại là gì?

Tổng kết

Phần mềm thiết kế thùng carton, hộp carton không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế, tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Với sự tiến bộ trong công nghệ và sự phát triển của phần mềm, người dùng có thể tự thiết kế và in ấn thùng carton.

Hoặc có thể liên hệ đến với In129 khi muốn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn bao bì với chất lượng vượt trội. Đảm bảo mang đến những ấn phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và biến ý tưởng của Qúy khách thành những sản phẩm độc đáo.

CÔNG TY CỔ PHẦN IN129.VN

 Địa chỉ: Số 129 đường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (Xem bản đồ)

 Hotline: 0986.485.482 – 0947.736.786

 Điện thoại: 02462.913.123 – 02462.919.554

 Email: info@in129.vn – innhanh129@gmail.com

Hãy In129 tư vấn miễn phí để giúp bạn sở hữu một bao bì giấy độc đáo, ấn tượng và sang trọng

Hãy In129 tư vấn miễn phí để giúp bạn sở hữu một bao bì giấy độc đáo, ấn tượng và sang trọng

Rate this post

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Top 5 Phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Mẫu tờ rơi tuyển sinh

  Mẫu tờ rơi tuyển sinh

  Mẫu tờ rơi tuyển sinh của In129 sử dụng thiết kế độc đáo với chất lượng in ấn hình ảnh chất lượng cao, màu sắc sống động,...
  Mẫu tờ rơi spa

  Mẫu tờ rơi spa

  In129 cung cấp dịch vụ in tờ rơi spa với thiết kế miễn phí đáp ứng đúng yêu cầu của Qúy khách và thu hút được sự...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo

  Mẫu tờ rơi quảng cáo

  Những mẫu tờ rơi quảng cáo của In129 có thiết kế sáng tạo, đẹp mắt với bố cục hài hòa, màu sắc nổi bật, thông điệp súc...
  Mẫu tờ rơi trà sữa

  Mẫu tờ rơi trà sữa

  Những mẫu tờ rơi trà sữa của In129 có thiết kế bắt mắt, nội dung hấp dẫn giúp truyền tải thông tin tới khách hàng một cách...