Kỹ thuật đục lỗ, kỹ thuật tạo đường gấp cấn thực hiện ra sao

Kỹ thuật đục lỗ và kỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn) là một trong những kỹ thuật gia công sản phẩm sau cùng trong in ấn. Hai kỹ thuật này thường được áp dụng để tạo ra tính tiện lợi cho các ấn phẩm như: Mác quần áo, thiệp cưới, name card, tờ rơi, brochure,..

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai kỹ thuật đục lỗtạo đường cấn trong bài viết sau để có được những ấn phẩm in ấn đẹp và tiện dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Kỹ thuật đục lỗ trong in ấn

Đối với các sản phẩm như: Mác gắn trên các sản phẩm, các loại thiệp mời, thiệp chúc mừng, name card… cần đục lỗ. Vậy kỹ thuật đục lỗ là gì?

Kỹ thuật đục lỗ cho các sản phẩm là công đoạn khá đơn giản và được thực hiện sau cùng. Kỹ thuật này cần sử dụng máy móc, thiết bị để tạo ra những lỗ đục có kích thước chuẩn.

Kỹ thuật đục lỗ trong in ấn

Đối với các sản phẩm là sách, catalogue đóng gáy lò so; kỹ thuật đục lỗ nhằm tạo ra những lỗ để gắn gáy lò xo cố định ấn phẩm.

Trên 1 số sản phẩm sau khi đục lỗ có thể tạo thêm viền sắt xung quanh các lỗ đục. Mục đích tăng độ bền và giá trị sử dụng cho sản phẩm in ấn. Kỹ thuật viền sắt quanh lỗ đục được ứng dụng trong in ấn lịch treo tường, tag, mác, băng rôn…

Đục lỗ trong in ấn mang lại tính thuận tiện, thẩm mỹ cho các sản phẩm in ấn. Chính vì vậy, yêu cầu của kỹ thuật đục lỗ cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Các lỗ đục ngay ngắn, kích thước phù hợp với từng dạng sản phẩm.

Kỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn)

Kỹ thuật tạo đường gấp hay còn gọi là kỹ thuật tạo đường cấn trên các ấn phẩm in ấn. Được hiểu là việc tạo ra các nếp gấp nhằm tăng tính thẩm mỹ, nhỏ gọn, dễ dàng theo dõi nội dung ấn phẩm.

Ứng dụng tạo đường gấp trong ấn phẩm

Các ấn phẩm thường sử dụng kỹ thuật tạo đường cấn như: Catalogue, tờ rơi, sổ ghi chép, thiệp, name card, brochuer… Những đường gấp nếp này cần được tạo sẵn bằng máy; đảm bảo việc gấp lại dễ dàng hơn khi sử dụng. Đồng thời, kỹ thuật này giúp tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm. Giúp các sản phẩm ngay ngắn, liền mạch và đẹp hơn. Do đường cấn mảnh nên kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến nội dung, ý tưởng của ấn phẩm.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm làm bằng giấy dễ bị gãy, nhăn nhúm, khó tạo đường gấp. Thì tạo đường cấn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đường gấp đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo cho các nếp gấp thẳng, đẹp, không bị gãy, nhăn nhúm.

Ứng dụng tạo đường gấp trong ấn phẩm

Kỹ thuật tạo đường cấn răng cưa

Trong kỹ thuật tạo đường gấp hay còn gọi là đường cấn; còn có thêm 1 kỹ thuật nhỏ nữa là kỹ thuật tạo đường cấn răng cưa trên sản phẩm.

Kỹ thuật tạo đường gấp răng cưa (đường cấn răng cưa) tạo ra những đường đứt quãng theo vị trí đã được xác định trước. Chưa bị xé rời mà vẫn liền mạch thành 1 tập; lúc cần thiết có thể xé rời dễ dàng. Chúng thường được sử dụng ở biên lai, hóa đơn, tem, phần thông tin cá nhân; hoặc phiếu quay trúng thưởng trong các voucher, phiếu giảm giá, phiếu trúng thưởng…

Kỹ thuật tạo đường cấn răng cưa

Kết luận

Kỹ thuật đục lỗ, tạo đường gấp cần có tính thẩm mỹ, ngay ngắn phù hợp với mẫu ấn phẩm. Qua đó, giúp cho việc sử dụng các ấn phẩm được thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều.

Mong rằng những thông tin trên đây giúp Quý khách hiểu hơn về kỹ thuật đục lỗ, tạo đường gấp. Các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi bằng cách inbox qua Website: In129; hoặc Hotline: 0986.485.482

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm theo dõi và ủng hộ In129 trong suốt thời gian qua!

Rate this post

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Kỹ thuật đục lỗ và kỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn)

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Mẫu tờ rơi quảng cáo trường mầm non

  Mẫu tờ rơi quảng cáo trường mầm non

  Trường học tư thục, quốc tế, bán công, trung tâm nuôi dạy trẻ… ngày càng có nhiều cơ sở dạy trẻ mầm non được mở ra. Một...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo nhà thuốc

  Mẫu tờ rơi quảng cáo nhà thuốc

  Việc kinh doanh dược phẩm và thuốc đang rất cạnh tranh với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu lớn như Long Châu, An Khang, Pharmacy, cùng...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo yoga

  Mẫu tờ rơi quảng cáo yoga

  Thế giới ngày càng bận rộn và căng thẳng, yoga là bộ môn giúp cân bằng thể chất và tinh thần. Để thu hút học viên mới,...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo thực phẩm sạch

  Mẫu tờ rơi quảng cáo thực phẩm sạch

  Chọn lựa thực phẩm an toàn và chất lượng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Do đó, số lượng các cửa hàng...