Kỹ thuật đục lỗ và kỹ thuật tạo đường gấp được thực hiện như thế nào

Kỹ thuật đục lỗ và kỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn) là một trong những kỹ thuật gia công sản phẩm sau cùng trong in ấn. Hai kỹ thuật này thường được áp dụng để tạo ra tính tiện lợi cho các ấn phẩm như: Mác quần áo, thiệp cưới, name card, tờ rơi, brochure,..

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai kỹ thuật đục lỗtạo đường cấn trong bài viết sau để có được những ấn phẩm in ấn đẹp và tiện dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Kỹ thuật đục lỗ trong in ấn

Đối với các sản phẩm như: Mác gắn trên các sản phẩm, các loại thiệp mời, thiệp chúc mừng, name card… cần có kỹ thuật đục lỗ. Vậy kỹ thuật đục lỗ là gì?

Kỹ thuật đục lỗ cho các sản phẩm trong in ấn là công đoạn gia công khá đơn giản và thường được thực hiện sau cùng. Đục lỗ cho sản phẩm in là việc nhà sản xuất sử dụng máy móc, thiết bị cần thiết tạo ra những lỗ đục có kích thước chuẩn; đường kính từ 2 – 5mm tùy theo yêu cầu của sản phẩm.

Kỹ thuật đục lỗ

Kỹ thuật đục lỗ

Đối với các sản phẩm là sách, catalogue đóng gáy lò so; kỹ thuật đục lỗ nhằm tạo ra những lỗ để gắn gáy lò xo cố định ấn phẩm.

Trên 1 số sản phẩm in ấn; sau khi đục lỗ nhà in ấn có thể tạo thêm những viền bằng sắt xung quanh các lỗ đục. Mục đích tăng độ bền và giá trị sử dụng cho sản phẩm in ấn; kỹ thuật viền sắt quanh lỗ đục được ứng dụng trong in ấn lịch treo tường, tag, mác, băng rôn…

Đục lỗ trong in ấn mang lại tính thuận tiện, thẩm mỹ cho các sản phẩm in ấn. Chính vì vậy, yêu cầu của kỹ thuật đục lỗ cần đảm bảo tính thẩm mỹ; các lỗ đục ngay ngắn, kích thước phù hợp với từng dạng sản phẩm.

Xem thêm: Kỹ thuật đóng gáy lò xo

Kỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn)

Kỹ thuật tạo đường gấp hay còn gọi là kỹ thuật tạo đường cấn trên các ấn phẩm in ấn; được hiểu là việc tạo ra các nếp gấp trên sản phẩm; nhằm tăng tính thẩm mỹ, nhỏ gọn, dễ dàng theo dõi các nội dung trên ấn phẩm.

Ứng dụng kỹ thuật tạo đường gấp trong ấn phẩm

Các ấn phẩm thường sử dụng kỹ thuật tạo đường cấn như: Catalogue, tờ rơi, sổ ghi chép, thiệp, name card, brochuer… Những đường gấp nếp này cần được tạo sẵn bằng máy; đảm bảo việc gấp lại dễ dàng hơn khi sử dụng. Đồng thời, kỹ thuật đục lỗkỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn) tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm; giúp các sản phẩm ngay ngắn, liền mạch và đẹp hơn. Do đường cấn mảnh nên kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến nội dung, ý tưởng thiết kế trên ấn phẩm.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm làm bằng giấy có độ dày, cứng, giấy mỹ thuật dễ bị gãy, nhăn nhúm, khó tạo đường gấp; thì kỹ thuật tạo đường cấn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đường gấp đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo cho các nếp gấp trên ấn phẩm thẳng, đẹp, không bị gãy, không bị nhăn nhúm.

Bạn có thể quan tâm: Các loại giấy in phổ biến trên thị trường

Kỹ thuật tạo đường gấp

Kỹ thuật tạo đường gấp

Kỹ thuật tạo đường cấn răng cưa

Trong kỹ thuật tạo đường gấp hay còn gọi là đường cấn; còn có thêm 1 kỹ thuật nhỏ nữa là kỹ thuật tạo đường cấn răng cưa trên sản phẩm.

Kỹ thuật tạo đường gấp răng cưa (đường cấn răng cưa) tạo ra những đường đứt quãng theo vị trí đã được xác định trước, chưa bị xé rời mà vẫn liền mạch thành 1 tập; lúc cần thiết có thể xé rời dễ dàng theo đường cấn đã được tạo. Chúng thường được sử dụng ở biên lai, hóa đơn, tem, phần thông tin cá nhân; hoặc phiếu quay trúng thưởng trong các voucher, phiếu giảm giá, phiếu trúng thưởng…

Xem thêm: Dịch vụ in ấn tem bảo hành giá tại xưởng, chỉ từ 65đ

Kỹ thuật tạo đường gấp răng cưa

Kỹ thuật tạo đường gấp răng cưa

Kết luận

Kỹ thuật đục lỗkỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn) hay đường cấn răng cưa cần đảm bảo tính thẩm mỹ, thẳng, ngay ngắn phù hợp với các mẫu thiết kế của ấn phẩm. Qua đó, giúp cho việc sử dụng các ấn phẩm được thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp Quý khách hiểu rõ hơn về kỹ thuật đục lỗkỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn) trên các ấn phẩm in ấn. Để được tư vấn và in ấn các ấn phẩm với hai kỹ thuật đặc biệt này; các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi bằng cách inbox trên cửa sổ tư vấn trực tuyến của chúng tôi; hoặc gọi điện thoại về đường dây nóng 0986.485.4820947.736.786.

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm theo dõi và ủng hộ In129 trong suốt thời gian qua!

Rate this post

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Kỹ thuật đục lỗ và kỹ thuật tạo đường gấp (đường cấn)

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  In vỏ hộp giấy đựng hoa quả, trái cây

  In vỏ hộp giấy đựng hoa quả, trái cây

  In vỏ hộp giấy đựng hoa quả là hoạt động thiết yếu của các cửa hàng kinh doanh thực phẩm. In129 là xưởng in sản xuất hộp...
  In bao bì vỏ hộp đựng cà phê (café)

  In bao bì vỏ hộp đựng cà phê (café)

  In bao bì vỏ hộp cà phê (café) là hoạt động tất yếu của các đơn vị kinh doanh sản xuất cà phê tại thị trường Việt...
  In vỏ hộp đựng socola (Chocolate) bằng giấy giá rẻ tại Hà Nội

  In vỏ hộp đựng socola (Chocolate) bằng giấy giá rẻ tại Hà Nội

  In bao bì vỏ hộp đựng socola (chocolate) bằng giấy là hoạt động không thể thiếu của các đơn vị kinh doanh sản xuất thực phẩm, bánh...
  In hộp đựng kem body

  In hộp đựng kem body

  Hiện nay, trên thị trường đang rất phát triển với nhiều thương hiệu sản xuất kinh doanh kem body, kem face. Do đó, các doanh nghiệp kinh...