Kích thước card visit, name card, danh thiếp thông dụng 2024

Card visit (hay còn gọi là name card, danh thiếp) có nhiều hình dạng khác nhau; vì vậy kích thước card visit cũng khác nhau theo hình dạng. Tuy nhiên, tại Việt Nam kích thước thông dụng thường 90mm x 55mm hoặc 88mm x 53 mm.

Đối với những người kinh doanh không thể thiếu được những mẫu card visit cho riêng mình. Card visit không chỉ giúp mọi người biết đến bạn, ghi nhớ thông tin hay các sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp. Mà card visit còn thể hiện được phong cách của bạn, phần nào nói lên con người bạn.

Card visit làm tiền đề để xác lập những mối quan hệ đầu tiên; chính vì vậy mà in card visit rất quan trọng. Do đó, ngoài nội dung đầy đủ thông tin, truyền đạt đầy đủ thông điệp thì kích thước card visit là một trong những điểm không thể bỏ qua để tạo một danh thiếp ấn tượng.

Kích thước card visit hợp lý đạt tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường in ấn có 2 loại kích thước chuẩn trong thiết kế card visit cơ bản. Đó là thiết kế card visit nằm ngang và thiết kế card visit nằm đứng.

Đối với card visit nằm ngang

Kích thước chuẩn: 92mm x 56mm

kích thước name card nằm ngang

Kích thước name card nằm ngang

Đối với card visit nằm đứng

Kích thước chuẩn: 52mm x 92mm

Kích thước name card đứng

Kích thước name card đứng

Lưu ý: Đối với kích thước card visit trên, chúng tôi đã tính tới phần bù xén của mỗi chiều. Điều này sẽ tránh được việc thông tin trên card visit không cân đối và mất thông tin.

Kích thước card visit trong Photoshop tính bằng pixel

Để có một bản in danh thiếp chất lượng; khi thiết kế card visit bằng Photoshop bạn nên chú ý đến độ phân giải ảnh (Resolution) được tính bằng đơn vị DPI (dots per inch).

Chỉ số ảnh DPI càng cao thì sẽ cho ra chất lượng bản in càng nét. Độ phân giải ảnh lý tưởng của một bản in offset là 300 DPI.

Kích thước card visit trong Photoshop tính bằng pixel

4 kích thước card visit thông dụng trong thiết kế Photoshop

96 DPI150 DPI300 DPI600 DPI
345×210 pixels540×330 pixels1075×660 pixels2150×1320 pixels

Lưu ý: Kích thước thiết kế name card ở bảng trên đã được chúng tôi tính thêm phần bù xén để tránh mất thông tin khi thành phẩm. Cùng tham khảo hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

Kích thước thiết kế card visit trong Corel hoặc Adobe Illustrator (Ai)

Ngoài Photoshop, card visit đa phần được thiết kê trên phần mềm Corel hoặc Adobe Illustrator. Với 2 phần mềm này, kích thước chuẩn của name card là:

 • Đối với card visit ngang: 90 mm x 55 mm
 • Đối với card visit đứng: 55mm x 90mm

Tuy nhiên, bạn nên để mỗi chiều rộng hơn 1,5 mm so với kích thước trên để tránh bị cắt mất thông tin do máy cắt card visit.

Kích thước thiết kế card visit trong Corel hoặc Adobe Illustrator (Ai)

Chất liệu giấy làm card visit

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu giấy được sử dụng để làm card visit như: Giấy mỹ thuật (giấy kraft), giấy Ford, giấy Bristol, giấy Crytsal, Couches, Conquero…

Tuy nhiên, giấy couches (thường được viết tắt là C) là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất để in ấn. Với định lượng khá phong phú trung bình từ 90 – 250g/m2, giấy couches được sản xuất với hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matle).

Loại bóng (glossy)

Có bề mặt bóng, mịn, láng. Do đó chất lượng in rất bắt mắt và sáng, màu sắc chân thực, rực rỡ hơn.

Loại mờ (matle)

Giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn.

Công nghệ in ấn card visit

Card visit được in ấn trên công nghệ CTP (Computer to press) – offset. Card visit được in nhiều màu hoặc ít màu; và sử dung kỹ thuật cán màng mờ/ bóng 2 mặt bằng nilon.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc đặt kích thước card visit một cách hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên khi đến với Công ty in In129 bạn hoàn toàn không cần phải nhớ những thông tin này bởi chúng tôi hỗ trợ thiết kế và in card visit hiệu quả cho Quý khách. Đặc biệt chúng tôi không giới hạn số lượng chỉnh sửa mẫu thiết kế card visit.

Hãy để In129.vn có cơ hội để thiết kế và in ấn card visit cho bạn

5/5 - (17 bình chọn)

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Kích thước card visit thế nào là hợp lý

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Đánh giá nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Thu Trà
Lê Thu Trà
3 năm trước đây

Cho mình hỏi kích thước chữ trong card visit như thế nào là chuẩn ạ? Xin cảm ơn!

 • CẨM NANG IN ẤN

  Mẫu tờ rơi tuyển sinh

  Mẫu tờ rơi tuyển sinh

  Mẫu tờ rơi tuyển sinh của In129 sử dụng thiết kế độc đáo với chất lượng in ấn hình ảnh chất lượng cao, màu sắc sống động,...
  Mẫu tờ rơi spa

  Mẫu tờ rơi spa

  In129 cung cấp dịch vụ in tờ rơi spa với thiết kế miễn phí đáp ứng đúng yêu cầu của Qúy khách và thu hút được sự...
  Mẫu tờ rơi quảng cáo

  Mẫu tờ rơi quảng cáo

  Những mẫu tờ rơi quảng cáo của In129 có thiết kế sáng tạo, đẹp mắt với bố cục hài hòa, màu sắc nổi bật, thông điệp súc...
  Mẫu tờ rơi trà sữa

  Mẫu tờ rơi trà sữa

  Những mẫu tờ rơi trà sữa của In129 có thiết kế bắt mắt, nội dung hấp dẫn giúp truyền tải thông tin tới khách hàng một cách...