Công nghệ in tem chống hàng giả cho sản phẩm là gì?

Công nghệ in tem chống hàng giả cho sản phẩm là gì? Chúng ta đã quen với việc nhìn thấy những chiếc tem chống hàng giả với rất nhiều hình dáng, kích thước hay chất liệu khác nhau được dán lên các sản phẩm hàng hóa khi chúng được tiêu thụ trên thị trường nhưng ít ai để ý và biết được công nghệ in tem chống hàng giả cho sản phẩm là gì và chúng được làm như thế nào. Bài viết hôm nay các chuyên gia của In129 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tem chống hàng giả là tem như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về công nghệ của in tem chống hàng giả thì chúng ta hãy hiểu một cách chính xác về tem chống hàng giả:

Tem chống hàng giả là loại được dán lên các sản phẩm nhằm mục đích giúp người tiêu dùng có thể nhận diện được các sản phẩm có tính chất giống nhau do các cơ sở sản xuất khác nhau tạo ra. Tem chống hàng giả thường được thực hiện dưới dạng in tem vỡ, in tem hologram (tem 7 màu) với cách in đặc biệt tạo đặc thù riêng, khó làm giả giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm thông qua tem.

Công nghệ in tem chống hàng giả

Mẫu tem chống hàng giả của VINADAC

Công nghệ in tem chống hàng giả cho sản phẩm là gì?

Để có được một chiếc tem chống hàng giả thật tốt chúng ta cần công nghệ in tem chống hàng giả hiện đại và những người làm tem chuyên nghiệp. Tem chống hàng giả cần đảm bảo các yếu tố như chống sao chép, giúp người sử dụng có thể phân biệt được thật giả, thiết kế đẹp và tem có kích thước phù hợp với sản phẩm.

Trước kia khi công nghệ chưa phát triển người ta vẫn sử dụng tem hologram (tem 7 màu) làm tem chống hàng giả là chủ yếu tuy nhiên với loại tem này còn bộc lộ rất nhiều yếu điểm đó là vẫn có thể làm giả, phải thật tinh ý mới có thể nhận diện được. Để đáp ứng được các yêu cầu này và giúp khách hàng nhận biết chính xác đến 99,9% thì hiện nay người ta đã áp dụng công nghệ thông tin để in tem chống hàng giả trong đó công nghệ in tem chống giả điện tử (SMS) hiện đại được sử dụng rộng rãi.

Công nghệ in tem chống giả điện tử (SMS) hiện đại:

Với công nghệ in tem ngày người ta cần dùng đến các thiết bị in hiện đại, hệ thống tin nhắn SMS cùng với phần mền ứng dụng điện tử kèm theo để có thể nhận diện một cách chính xác các sản phẩm. Theo công nghệ này thì trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử SMS được tráng một lớp phủ cào giống như thẻ cào điện thoại che đi dãy số an ninh được mã hóa, những dãy số này đã được nhà cung cấp tem tạo ra, thiết lập trên hệ thống và được đồng bộ với tổng đài nhắn tin.

Sau khi mua sản phẩm người sử dụng sẽ cào lớp phủ lấy mã an ninh sau đó soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài, ngay lập tức thông qua hệ thống được lập trình cho SMS, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về.

 • Nếu người dùng nhận được tin nhắn với nội dung chi tiết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, xác nhận là hàng chính hãng với địa chỉ cụ thể, rõ ràng của nhà sản xuất nếu là hàng thật.
 • Nếu người dùng nhận được tin nhắn thông báo là mã an ninh không hợp lệ hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả đến người tiêu dùng thì đây là hàng được làm giả.

Ngày nay trong các công nghệ in tem chống hàng giả, kỹ thuật để xác thực hàng chính hãng bằng tem chống giả điện tử (SMS) là vẫn có khả năng bảo toàn và độ bảo mật cao nhất. Ngoài ra người ta có thể in trên sản phẩm mã vạch hay mã ma trận để nhận diện hàng giả thật bằn cách sử dụng phần mềm quét. Để có thể in tem chống hàng giả cho sản phẩm bàng công nghệ in tem điện tử đòi hỏi các đơn vị in tem chống hàng giả phải thực sự cần đầu tư rất lớn những trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng cho đến những phần mềm ứng dụng và cả con người.

Công nghệ in tem chống hàng giả

Tem chống hảng giả sử dụng công nghệ SMS và QR Code

Công nghệ in tem chống hàng giả

Tem chống giả được sử dụng bằng công nghệ phát quang

Tại sao phải in tem chống hàng giả?

Có rất nhiều các lý do để người ta thực hiện in tem chống hàng giả, tem chống hàng giả không chỉ có lợi cho những khách hàng sử dụng sản phẩm mà còn có lợi cho cả doan nghiệp sản xuất đồng thời góp phần bảo vệ một xã hội tốt hơn.

Lợi ích khi in tem chống hàng giả:

Đối với khách hàng:

 • Giúp khách hàng có thể phân biệt được các hàng hóa cùng loại với nhau
 • Nắm được các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ và các thông tin quan trọng khác
 • Nhận biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không trong trường hợp tem chống hàng giả được tích hợp làm tem bảo hành

Đối với doanh nghiệp:

 • Tạo lòng tin của khách hàng đối với các sản phẩm hàng hóa
 • Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm
 • Dễ dàng quản lý các sản phẩm của mình khi đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường
 • Chống lại hàng làm nhái làm giả
 • Giúp công tác bảo hành sản phẩm được dễ dàng hơn

Đối với xã hội:

 • Hạn chế được việc trốn thuế, làm giả làm nhái các sản phẩm
 • Giúp bảo vệ được sức khỏe của người tiêu dùng và cộng đồng

Công ty cổ phần In129 là một trong những công ty in ấn tại Hà Nội uy tín nói riêng và trong nước nói chung. Với việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại cập nhật những công nghệ in tiên tiến trên thế giới của Mỹ, Nhật, Đức đã giúp chúng tôi có những ưu thế vượt trội trong việc in ấn và tạo ra những sản phẩm tem chống hàng giả tốt nhất. Không chỉ in tem bảo hành giá rẻ chúng tôi còn cam kết với khách hàng của mình về chất lượng, tem có đa dạng các chủng loại màu sắc đẹp, bố cục hợp lý và không thể làm giả nhờ các kỹ thuật in cao cấp mà chúng tôi có.

tem vỡ mua ở đâu

Niềm vui của chúng tôi là được tạo ra những sản phẩm sáng tạo và độ bền cao cho Quý khách

Để được giải đáp các thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN IN129.VN

Địa chỉ: Số 129 đường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (Xem bản đồ)

Hotline: 0986.485.4820947.736.786

Điện thoại: 02462.913.12302462.919.554

Email: info@in129.vn – innhanh129@gmail.com

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Công nghệ in tem chống hàng giả cho sản phẩm là gì?

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Kích thước tem 7 màu chuẩn và phổ biến hiện nay

  Kích thước tem 7 màu chuẩn và phổ biến hiện nay

  Tem 7 màu được sử dụng phổ biến làm tem bảo hành, tem chống hàng giả do đem lại hiệu quả sử dụng cao và giá thành...
  Hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

  Hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

  Hãy in card visit khi bạn chuẩn bị bắt đầu công việc kinh doanh. Một số người trì hoãn và quyết định để in chúng khi doanh...
  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp

  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp

  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp? Rất nhiều các khách hàng trong tuần qua đã inbox và hỏi chúng...
  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton, hộp carton sóng là một trong những dạng bao bì có công dụng đóng gói sản phẩm với nhiều ưu điểm được sử dụng phổ...