Nhận biết tem chống hàng giả

Hiện nay, vấn đề nổi cộn của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng đó là hàng hóa bị làm giả, làm nhái gây thất thoát lớn về doanh thu mà lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó, các doanh nghiệp đã tìm đến một phương pháp mới là dán tem chống hàng giả. Thế nhưng nhiều khi chúng ta vẫn chưa thật sự quan tâm đến vấn đề nhận biết tem chống hàng giả. Nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé các bạn.

Hướng dẫn cách nhận biết tem chống hàng giả mà bạn nên quan tâm

Tem chống giả điện tử SMS:

nhận biết tem chống hàng giả

Tem chống giả điện tử SMS

Sản phẩm được đăng ký bảo hộ sẽ có 1 số serial, người dùng nhập số serial này vào tin nhắn điện thoại và gửi đi. Kết quả trả về sẽ cho người dùng biết sản phẩm đó có phải thật hay không. Kết quả trả về được hiển thị dưới dạng văn bản, không có hình ảnh đối chiếu. Với loại tem này, người tiêu dùng phải có máy điện thoại mới có thể check được thông tin về sản phẩm. Đó là cách nhận biết tem chống hàng giả điện tử.Một số sẽ tính phí người dùng khi gửi tin nhắn kiểm tra.

Xem thêm: In tem chống hàng giả

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt:

nhận biết tem chống hàng giả

Mẫu tem chống hàng giả của VINADAC

Tem sẽ thay đổi màu sắc khi bị hơ nóng ở một nhiệt độ cao nhất định. Với giải pháp này, để nhận biết tem chống hàng giả này yêu cầu người dùng phải có bật lửa và đôi khi không phải ai cũng mang bật lửa khi đi mua hàng.

Đối với tem chống hàng giả công nghệ nhiệt, tem được nhận biết bằng cách cho bề mặt tem tiếp xúc với nhiệt như là hơ qua lửa hoặc trà trà lên mặt tem thì màu sắc của tem sẽ thay đổi, logo hoặc hình ảnh của tem sẽ biến mất, nhưng khi nguội đi thì màu sắc, logo hoặc hình ảnh của tem lại trở về trạng thái cũ.

Tem sử dụng công nghệ nước:

nhận biết tem chống hàng giả

Tem sử dụng công nghệ nước

Khi nước vào tem, hình thức của tem sẽ biến đổi. Ví dụ, hiển thị thêm thông tin “hàng thật” hoặc là biến mất một số thông tin so với khi chưa thoa nước.

Xem thêm: In tem bảo hành

Tem phát sáng:

nhận biết tem chống hàng giả

Tem phát sáng

 Khi được chiếu vào bằng tia cực tím tem sẽ phát sáng. Tem này cũng chỉ được sử dụng trong một số trường hợp nhất định bởi việc kiểm tra cần có thiết bị chuyên dụng bắn tia cực tím.

Tem chống giả hợp quy (CR) công nghệ 3DF:

nhận biết tem chống hàng giả

Tem chống giả hợp quy (CR) công nghệ 3DF

Loại tem chống giả này có khả năng tạo hiệu ứng khi nhìn sản phẩm ở các góc độ khác nhau, thường sử dụng cho các sản phẩm điện tử, đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm.

Tem Barcode 2D:

nhận biết tem chống hàng giả

Tem Barcode 2D

Tem chống giả Barcode 2D kết hợp công nghệ in decal vỡ phát sáng giúp nhận biết hàng giả hàng thật thông qua máy đọc mã số mã vạch. Loại tem này thường thấy ở trong các siêu thị hoặc trung tâm mua sắm lớn, phục vụ việc thanh toán hơn là để người dùng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và tính thật hay giả của hàng.

Xem thêm: In tem giá rẻ

Trên đây là những hướng dẫn về cách nhận biết tem chống hàng giả nếu bạn vẫn còn điều gì chưa rõ về vấn đề trên thì đừng ngần ngại mà liên he đến chúng tôi- in129.vn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Nhận biết tem chống hàng giả

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
 • CẨM NANG IN ẤN

  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton, hộp carton sóng là một trong những dạng bao bì có công dụng đóng gói sản phẩm với nhiều ưu điểm được sử dụng phổ...
  Tem chống giả hologram 7 màu là gì

  Tem chống giả hologram 7 màu là gì

  Tem chống giả hologram 7 màu là gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn rõ hơn về loại tem đặc biệt...
  In tem bảo hành tại Đà Nẵng

  In tem bảo hành tại Đà Nẵng

  Bạn đang muốn in tem bảo hành tại Đà Nẵng nhưng chưa biết in ở đâu tốt? Đến với dịch vụ in tem bảo hành của In129...
  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 như thế nào? Không ít lần bạn đến quán in và luôn bối rối khi...