In flexo là gì ?

In Flexo là gì ? Rất nhiều bạn thắc mắc về kỹ thuật in này khi tìm hiểu về các kỹ thuật in ấn, bài viết hôm nay các chuyên gia của chúng tôi sẽ giới thiệu khái quát đến các bạn về kỹ thuật in flexo và nguyên lý hoạt động của chúng nhằm giúp các bạn có thể ứng dụng vào trong công việc in ấn của mình một cách thành thạo và đạt hiệu quả cao nhất.

In flexo là gì?

In flexo (còn gọi là flexography) là môt kỹ thuật in nổi các phần tử in (hình ảnh, chữ viết…) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in đặc biệt là các hình ảnh trên khuân in đều phải ngược chiều trục anilox làm nhiệm vụ cấp mực sau đó qua quá trình ép in mà truyền mực trực tiếp lên vật lệu in.

Kỹ thuật in flexo được sử dụng chủ yếu để in thùng carton, in các loại decal nhãn hàng hóa, các loại màng, in label, sticker, in nhãn mác bao bì, vỏ thùng carton…

in flexo là gì

In túi giấy dạng zipper trên công nghệ in flexo

Nguyên lý hoạt động của in flexo

Khi in bằng kỹ thuật in flexo đều phải dựa trên nguyên lý hoạt động của trực anilox. Trục anilox là một trục kim loại bề mặt được khắc lõm có nhiều ô nhỏ nhờ đó mà mực in được cấp cho khuôn một cách dễ dàng. Khi trục được nhúng một phần trong máng mực, mực theo các ô nhỏ trên bề mặt trục đi vào bên trong phần mực nằm trên bề mặt sẽ được gạt đi bằng dao gạt mực.

Khuôn in (thường làm bằng nhựa photopolymer, bản in được chế tạo bằng quang hóa, CTP-trực tiếp từ máy tính hoặc khắc laser) sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các ô trên bề mặt trục in sau đó truyền lên vật liệu in, hình ảnh hoặc chữ viết đều sẽ được in nổi lên vật liệu in một cách nhanh chóng và ngược chiều với hình ảnh trên khuân in.

in flexo là gì

Hệ thống máy in flexo tại xưởng In129.vn

Lỗi thường gặp khi in flexo

In flexo là một kĩ thuật in có từ rất lâu đời có rất nhiều hạn chế tuy nhiên kỹ thuật in này vẫn được sử dụng do một số những ưu điểm và đặc điểm in tạo sự khác biệt cho một số sản phẩm.

Lỗi thường gặp khi in bằng kỹ thuật in flexo

 • Mực in bị dính: do các áp lực và do nhiệt độ thay đổi (Blocking)
 • Mực in bị lem tại bên (Feathering): Các vệt xuất hiện quanh đường biên do dùng mực in không phù hợp
 • Do mực im có bọt khí ( Foaming) do tai nạm thăng máy và do hệ thông bơm mực không đều
 • Mực in bị lốm đốm (Motled Print): Do mực in cung cấp không đều xuất hiện các đốm hay các kẻ sọc trên bản in
 • Mực in bị tràn , phần tử in bị to nét (fiklling in):do thừa mực nin ỏ mép
 • Mực in truyền kém (Bad ink trasfer) do sự bám dính của mực in yếu
 • In mực mất chi tiết (skip out) do mự in truyền kem, bám dính khô ng tốt
 • Lem mực (Bleeding). Màu in sau ép quá mạnh lên màu in trước và do màu thứ nhất chưa kịp khô.

Hiện nay, ngoài công nghệ in flexlo thì in bằng kỹ thuật in offset là một trong những kỹ thuật in mới hiện đại và được ứng dụng rộng dãi nhất trong ngành công nghiệp in thương mại. Với ưu điểm in ấn nhanh chóng cho màu sắc đẹp, ít xảy ra các lỗi về in ấn cũng như in được một số lượng lớn cùng một lúc khiến cho in offset được mọi người ưa chuộng nhiều hơn và cũng là một trong những lợi thế hàng đầu của In129.vn chúng tôi.

in flexo là gì

Thùng carton được In129.vn thiết kế và in ấn trên công nghệ in flexo

Mọi nhu cầu in ấn như in ấn phẩm văn phòng, in ấn phẩm quảng cáo, in bao bì hay in tem, in card visit… đều được chúng tôi thực hiện một cách chuyên nghiệp với các thiết kế đẹp, độc đáo mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Mọi liên hệ in ấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN IN129.VN

Địa chỉ: Số 129 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0986.485.4820947.736.786

Điện thoại: 02462.913.12302462.919.554

Email: info@in129.vn

Công ty In129.vn của chúng tôi là một trong những đơn vị được trang bị máy móc và thiết bị in ấn hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia Mỹ, Đức, Nhật… chúng tôi luôn cập nhập những kỹ thuật in mới tiên tiến nhất giúp việc in ấn trở nên dễ dàng và đạt chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng quý khách. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý khách trong suốt thời gian qua.

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: In flexo là gì ?

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Kích thước tem 7 màu chuẩn và phổ biến hiện nay

  Kích thước tem 7 màu chuẩn và phổ biến hiện nay

  Tem 7 màu được sử dụng phổ biến làm tem bảo hành, tem chống hàng giả do đem lại hiệu quả sử dụng cao và giá thành...
  Hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

  Hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

  Hãy in card visit khi bạn chuẩn bị bắt đầu công việc kinh doanh. Một số người trì hoãn và quyết định để in chúng khi doanh...
  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp

  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp

  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp? Rất nhiều các khách hàng trong tuần qua đã inbox và hỏi chúng...
  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton, hộp carton sóng là một trong những dạng bao bì có công dụng đóng gói sản phẩm với nhiều ưu điểm được sử dụng phổ...