Cách xem tem bảo hành

Khi in tem bảo hành có rất nhiều các con số, đối với một số loại tem bảo hành trông chúng có vẻ lộn xộn và rắc rối, nhưng thật chất chúng đều có ý nghĩa và được sắp xếp theo một thứ tự khá rõ ràng phản ánh rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm. Vậy cách xem tem bảo hành như thế nào? Qua bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn điều này.

Tem bảo hành là tem như thế nào?

Có thể hiểu một cách đơn giản tem bảo hành là loại tem đặc biệt dùng để dán lên các sản phẩm khi được đưa ra thị trường chúng có giá trị như một lời cam kết hay một sự đảm bảo về sản phẩm của các đơn vị sản xuất ra sản phẩm đó. Tem bảo hành giúp cho các khách hàng có thể phân biệt được các sản phẩm cùng loại của đơn vị sản xuất này với các đơn vị sản xuất khác và dễ dàng lựa chọn các sản phẩm cho mình.

cách xem tem bảo hành

Mẫu tem bảo hành đẹp và bảo mật của Công ty Công nghệ Đạt Khang do In129.vn thiết kế và in ấn

Chức năng của tem bảo hành thường dùng để niêm phong các sản phẩm đánh dấu sự nguyên vẹn của các sản phẩm, lưu trữ các thông tin về ngày tháng bảo hành, chứa đựng các thông tin liên lạc cần thiết khi khách hàng cần. Khi xem tem bảo hành ta cần chú ý đến thông tin của cơ sở sản xuất, sự nguyên vẹn của tem bảo hành và ngày tháng thời hạn của bảo hành.

Xem thêm: Những lưu ý khi in tem bảo hành

Cách xem tem bảo hành

Đối với loại tem bảo hành có chứa đựng các thông tin về ngày tháng bảo hành (là loại tem bảo hành phổ biến nhất) được chia làm 2 loại là:

 • Loại tem bảo hành in các dấu chấm để điền thông tin ngày tháng
 • Loại tem bảo hành in sẵn các giá trị của ngày tháng bảo hành và được đánh dấu

Cách xem tem bảo hành rất đơn giản:

Cách xem tem bảo hành in các dấu chấm để điền thông tin ngày tháng

Loại tem bảo hành này khá đơn giản trên tem bảo hành chỉ in ngày bán hàng hoặc ngày hết hạn bảo hành dưới dạng dấu chấm bỏ trống để nhân viên bán hàng sẽ tự điền vào.

cách xem tem bảo hành

Ví dụ: Tem bảo hành cho một chiếc laptop có ghi: Ngày bán hàng: ……/….. /20….. và BH: ….. tháng hoặc cũng có thể ghi: Bảo hành đến: …../ …../20…. Khi này người bán hàng chỉ cần điền các thông tin vào dấu ba chấm là được. Nếu chiếc laptop được bán ra ngày 09/08/2016 và thời hạn bảo hàng hai năm thì người bán hàng sẽ điền: Ngày bán hàng: ..09../..08../2016 . BH: …24…tháng hoặc ghi: Bảo hành đến: …09…/ …08…/ 2018…

– Ưu điểm của loại tem này là rất dễ hiểu, người bán hàng lẻ và người thợ bảo hành cho sản phẩm có thể xác định ngày bảo hành và thông báo ngay cho người mua hàng. Tuy nhiên cách ghi tem bảo hành này lại bộc lộ những nhược điểm nhất định vì đối với các khách hàng mua buôn số lượng lớn sẽ rất khó khăn để họ xác định được thời hạn bảo hành và ghi lên từng sản phẩm hay ghi lên từng linh kiện của sản phẩm một, cách ghi này chỉ phù hợp với việc bán lẻ tới tận tay khách hàng.

Cách xem tem bảo hành in sẵn các giá trị của ngày tháng bảo hành và được đánh dấu

Đối với loại tem bảo hành này lại được chi làm 2 loại là tem bảo hành chỉ in số và tem bảo hành in cả giá trị số và giá trị chữ

cách xem tem bảo hành

Loại tem bảo hành in sẵn các giá trị của ngày tháng bảo hành và được đánh dấu

Cách xem tem bảo hành chỉ in giá trị số

Với loại tem này sẽ in sẵn các giá trị của năm bảo hành và các giá trị của tháng bảo hành tương ứng vào các ô sau đó các nhân viên bán hàng sẽ xác định ngày giới hạn bảo hành bằng cách đánh dấu lên các ô. Thông thường loại tem này thường kèm theo cả dạng in ngày bảo hành dưới dạng các dấu chấm để điền như: Date……/ ……/…… BH: ……. tháng hoặc: BH đến: …../ …../ …… để nhân viên bán hàng có thể điền vào dấu chấm.

Cách xem tem bảo hành in cả giá trị số và giá trị chữ

Với loại tem này sẽ in sẵn các giá trị số tương ứng với các tháng trong năm (từ tháng 1-12); in các giá trị là các chữ A, B, C, D tương ứng trong các ô, các giá trị chữ này tượng trưng cho các tuần trong tháng. Nếu là A: tuần đầu tiên trong tháng, B: tuần thứ 2 trong tháng, C: tuần thứ 3 trong tháng, D: tuần thứ 4 trong tháng. Trên tem bảo hành cũng có thể in các giá trị 1, 3, 6, 12, 24 và in thêm các thông tin như: Hạn BH: …../ …../…… hoặc BH: ….. tháng.

Ví dụ: Nếu người bán hàng bán chiếc laptop vào ngày mùng 09/08/2016 thời hạn bảo hành là 2 năm thì tương ứng với ô có số 8, số 24 và ô có giá trị là B sẽ được đánh dấu. Thông tin ở dấu chấm sẽ được: Hạn BH: …09…/…08…/ 2018… và BH: …24… tháng. Người ta hiểu rằng sản phẩm được bán vào tuần thứ 2 của tháng 8 năm 2016, laptop được bảo hành 24 tháng và hết hạn bảo hành vào ngày 09/08/2018.

Lưu ý:

 • Đối với các sản phẩm cùng loại có thể có các thời gian bảo hành khác nhau
 • Đối với tem chống hàng nhái, hàng giả bạn chỉ việc đánh dấu các thông tin về năm (chú ý là năm sản xuất của sản phẩm chứ không phải năm bảo hành, điều này giúp bạn nhận biết chúng là sản phẩm của công ty một cách chính xác hơn)

– Ưu điểm của loại tem bảo hành này là việc làm giả tem sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nhược điểm lại rất là hơi phức tạp và gây khó hiểu cho những khách hàng không nắm được cách xem tem bảo hành.

Chúng tôi rất hy vọng qua những chia sẻ cách xem tem bảo hành chúng tôi ngày hôm nay các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách xem tem bảo hành. Để đặt hàng in tem bảo hành tại Hà Nội, in tem vỡ tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN IN129.VN

Địa chỉ: Số 129 đường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (Xem bản đồ)

Hotline: 0986.485.4820947.736.786

Điện thoại: 02462.913.12302462.919.554

Email: info@in129.vn – innhanh129@gmail.com

Xem thêm: In tem giá rẻ Hà Nội

THẢO LUẬN BÀI VIẾT: Cách xem tem bảo hành

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • CẨM NANG IN ẤN

  Kích thước tem 7 màu chuẩn và phổ biến hiện nay

  Kích thước tem 7 màu chuẩn và phổ biến hiện nay

  Tem 7 màu được sử dụng phổ biến làm tem bảo hành, tem chống hàng giả do đem lại hiệu quả sử dụng cao và giá thành...
  Hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

  Hướng dẫn thiết kế card visit trong Adobe Photoshop

  Hãy in card visit khi bạn chuẩn bị bắt đầu công việc kinh doanh. Một số người trì hoãn và quyết định để in chúng khi doanh...
  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp

  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp

  Thông tin trên card visit gồm những gì để đầy đủ và chuyên nghiệp? Rất nhiều các khách hàng trong tuần qua đã inbox và hỏi chúng...
  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton sóng là gì?

  Hộp carton, hộp carton sóng là một trong những dạng bao bì có công dụng đóng gói sản phẩm với nhiều ưu điểm được sử dụng phổ...