Chất liệu in tem bảo hành là gì

Ai cũng biết việc in tem bảo hành để dán lên sản phẩm nhằm mục địch bảo vệ sản phẩm của mình khi lưu hành trên thị trường tuy nhiên “Chất liệu in tem bảo hành là gì” có lẽ sẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc, nhằm giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này các chuyên gia in tem bảo hành tại công ty cổ phần In129.vn sẽ chia sẻ rất nhiều điều thú vị xung quanh chúng.

Xem bảng giá

Vai trò của tem bảo hành

Tem bảo hành đóng vai trò không thể thiếu khi các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường tiêu thụ. Vai trò của tem bảo hành bao gồm:

 • Bảo vệ sản phẩm không bị tháo rỡ, bóc mở, đảm bảo sự nguyên vẹn của sản phẩm khi đến với tay người mua.
 • Giúp khác hàng có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt các sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp khác nhau, phân biệt các sản phẩm chính hãng và các sản phẩm làm giả.
 • Kích thích tiêu thụ sản phẩm nhờ vào việc tạo được lòng tin đối với khách hàng.
 • Làm nhiệm vụ đánh dấu phục vụ cho công tác bảo hành của doanh nghiệp đối với các sản phẩm của mình đặc biệt là các sản phẩm máy móc, điện tử, điện lạnh…
 • Tem bảo hành còn cung cấp các thông tin về sản phẩm như nhà sản xuất, mã kiểm tra hàng hóa, các thông số kỹ thuật…
Chất liệu in tem bảo hành là gì

Mẫu tem bảo hành đẹp và bảo mật của Công ty ADC do In129.vn thiết kế và in ấn trên chất liệu decal vỡ

Chất liệu chất tem bảo hành

Có rất nhiều các chất liệu dùng để in tem bảo hành (hay còn gọi là in tem vỡ) tùy từng loại tem bảo hành mà người ta có thể sử dụng các chất liệu khác nhau để in chúng. Hiện nay tem bảo hành được in chủ yếu trên chất liệu decal bao gồm một số loại như:

 • Chất liệu decal giấy.
 • Chất liệu decal bạc.
 • Chất liệu decal vải.
 • Chất liệu decal nhựa.

Decal được cấu tạo gồm 4 lớp cơ bản

Lớp bề mặt: có thể được làm từ loại giấy đặc biệt, lớp bạc (kim loại) mỏng, màng nhựa hay vải… tất cả nội dung cần thể hiện trên tem sẽ được in trên lớp bề mặt này.

Lớp keo: được phủ lên mặt sau của lớp bề mặt có nhiệm vụ kết dính khi sử dụng dán lên sản phẩm

Lớp silicon (hay PE- silicon): được phủ lên mặt trên của lớp đế không cho keo dính vào lớp đế

Lớp đế: chủ yếu làm bằng giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng, khi sử dụng chỉ việc bóc lớp đế này ra và dán lên sản phẩm

Một chất liệu in tem bảo hành nữa rất phổ biết đó là chất liệu halogram còn gọi là tem bảo hành halogran hay tem 7 màu. Tem bảo hành halogram có màu sắc rực rỡ ấn tượng thường rất thu hút khách hàng đặc biệt là tem được in bằng cách khắc laser nên rất khó làm giả, chúng được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng cho sản phẩm của mình.

Chất liệu in tem bảo hành là gì

Cấu tạo tem bảo hành

Lựa chọn chất liệu in tem bảo hành phù hợp

Để có thể lựa chọn được chất liệu in tem bảo hành phù hợp cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố không chỉ là yếu tố sản phẩm được dán tem, kích cỡ hình dạng của tem mà còn phải dựa vào nguồn chi phí chi trả cho việc in tem của các doanh nghiệp.

Với các sản phẩm giá rẻ thì chi phí in tem bảo hành không thể quá lớn điều này sẽ dẫn đến việc lợi nhuận của doanh nghiệp thu được không cao vì vậy chỉ nên sử dụng các chất liệu rẻ cho những sản phẩm có giá thành rẻ. Ngược lại đối với các sản phẩm cao cấp hay các sản phẩm có giá trị lớn ví dụ như rượu, mỹ phẩm, ô tô, xe máy, tủ lạnh… lại rất cần những chất liệu in tem bảo hành tốt có giá trị tương xứng với các sản phẩm.

Chất liệu in tem bảo hành là gì

Liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí

Công ty cổ phần In129.vn của chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực in tem tại Hà Nội luôn tạo ra các sản phẩm tem bảo hành giá rẻ tốt nhất, phù hợp nhất với mọi loại sản phẩm mang lại lợi ích kinh doanh cho các khách hàng của mình. Công ty có những chuyên gia, kỹ sư giỏi nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn cùng với các máy móc hiện đại sẽ làm hài lòng quý khách.

Chất liệu in tem bảo hành là gì
5 (100%) 2 đánh giá

THẢO LUẬN BÀI VIẾT Chất liệu in tem bảo hành là gì

 • CẨM NANG IN ẤN

  In tem bảo hành tại Đà Nẵng

  In tem bảo hành tại Đà Nẵng

  Bạn đang muốn in tem bảo hành tại Đà Nẵng nhưng chưa biết in ở đâu tốt? Đến với dịch vụ in tem bảo hành của In129...
  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 như thế nào? Không ít lần bạn đến quán in và luôn bối rối khi...
  68 background đẹp dành cho mọi lĩnh vực

  68 background đẹp dành cho mọi lĩnh vực

  Bạn đang muốn tìm kiếm background đẹp, đơn giản với độ phân giải cao để thiết kế các ấn phẩm. Trãi qua hơn 10 kinh nghiệm trong...
  5 loại kích thước tờ rơi thông dụng

  5 loại kích thước tờ rơi thông dụng

  Tùy vào từng đặc điểm của sản phẩm Quý khách cần truyền đạt tới khách hàng mà kích thước in tờ rơi sẽ khác nhau. Do đó...